Cho thuê phòng trọ, nhà trọ Toàn quốc Giá Rẻ, Cập Nhật T07/2024

Hiện đang có 0 tin đang giao dịch.

Mặc định
  • Mặc định
  • Mới nhất
  • Giá thấp nhất
  • Giá cao nhât
  • Diện tích nhỏ nhất
  • Diện tích lớn nhất

Các câu hỏi thường gặp

Sử dụng đất thuê của nhà nước có được cho thuê lại không?

Bạn chỉ có thể bán tài sản thuộc sở hữu của mình hay thừa kế, tặng cho tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê; Cho thuê tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê; Thế chấp bằng tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê tại tổ chức tín dụng theo quy định của pháp luật hoặc Góp vốn bằng tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê trong thời hạn thuê đất với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài để hợp tác sản xuất, kinh doanh.

Đặt cọc nhờ người khác mua đất được không?

Trong trường hợp này được hiểu, bạn đã ký hợp đồng với anh A với số tiền cọc là 500 triệu đồng nhằm mục đích để anh A lấy cho bạn 15 lô đất thuộc Công ty X. Giao dịch này có thể thực hiện được, không trái pháp luật. Do vậy, hợp đồng đặt cọc giữa bạn và anh A là hợp đồng có giá trị.

Ở đây, anh A đã không thực hiện việc lấy được 15 lô đất theo đúng thời gian được ghi trên hợp đồng, nên bạn có quyền phạt cọc anh A và anh A sẽ phải trả lại bạn đúng một khoản tiền tương đương khoản tiền cọc.

Khi nào hợp đồng đặt cọc bị vô hiệu?

Hợp đồng đặt cọc vô hiệu trong trường hợp

Theo Điều 117 và Điều 407 Bộ luật dân sự 2015, ta có thể hiểu hợp đồng đặt cọc vô hiệu trong các trường hợp sau:

Một là: Hợp đồng đặt cọc vi phạm điều cấm của pháp luật hoặc trái đạo đức xã hội. Nếu hợp đồng có mục đích, nội dung vi phạm điều cấm của luật, trái đạo đức xã hội thì vô hiệu.

Điều cấm của luật là những quy định của luật không cho phép chủ thể thực hiện những hành vi nhất định.

Đạo đức xã hội là những chuẩn mực ứng xử chung trong đời sống xã hội, được cộng đồng thừa nhận và tôn trọng.

Hai là: Hợp đồng đặt cọc vô hiệu do giả tạo.

1. Khi các bên xác lập giao dịch dân sự một cách giả tạo nhằm che giấu một hợp đồng khác thì hợp đồng giả tạo vô hiệu, còn hợp đồng dân sự bị che giấu vẫn có hiệu lực, trừ trường hợp hợp đồng đó cũng vô hiệu theo quy định của pháp luật.

2. Trường hợp xác lập giao dịch dân sự giả tạo lập nhằm trốn tránh nghĩa vụ với người thứ ba thì hợp đồng đó vô hiệu.

Ba là: Hợp đồng đặt cọc vô hiệu do người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự xác lập, thực hiện

Bốn là: Hợp đồng đặt cọc vô hiệu do bị nhầm lẫn.

Trường hợp hợp đồng được xác lập có sự nhầm lẫn làm cho một bên hoặc các bên không đạt được mục đích của việc xác lập giao dịch thì bên bị nhầm lẫn có quyền yêu cầu Tòa án tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu, trừ trường hợp mục đích của hợp đồng của các bên đã đạt được hoặc các bên có thể khắc phục ngay được sự nhầm lẫn làm cho mục đích của việc xác lập giao dịch dân sự vẫn đạt được.

Năm là: Hợp đồng vô hiệu do bị lừa dối, đe dọa, cưỡng ép

Sáu là: Hợp đồng vô hiệu do người xác lập không nhận thức và làm chủ được hành vi của mình

Người có năng lực hành vi dân sự nhưng đã xác lập hợp đồng vào đúng thời điểm không nhận thức và làm chủ được hành vi của mình thì có quyền yêu cầu Tòa án tuyên bố hợp đồng dân sự đó là vô hiệu.

Bảy là: Hợp đồng vô hiệu do không tuân thủ quy định về hình thức

Theo quy định của Nghị quyết 01/2003/NQ-HĐTP thì hợp đồng phải được lập thành văn bản. Nếu hợp đồng đặt cọc vi phạm quy định điều kiện có hiệu lực về hình thức thì vô hiệu.

Tám là: Hợp đồng vô hiệu do có đối tượng không thể thực hiện được

Theo đó, trong trường hợp ngay từ khi giao kết hợp đồng đặt cọc, đối tượng trong hợp đồng này không thể thực hiện được thì hợp đồng này bị vô hiệu.

Có được cho người khác thuê nhà ở xã hội?

Điều 62 Luật Nhà ở nêu rõ, hợp đồng thuê nhà ở xã hội có thời hạn tối thiểu là 5 năm. Trong thời gian thuê nhà ở xã hội, bên thuê không được cho thuê lại, cho mượn. Nếu không còn nhu cầu thuê thì phải chấm dứt hợp đồng và trả lại nhà.

Bên mua nhà ở xã hội không được bán lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu là 5 năm, kể từ thời điểm thanh toán hết tiền thuê mua, tiền mua.

Trong 5 năm, kể từ ngày thanh toán hết tiền mua nhà ở mà có nhu cầu bán nhà ở này thì chỉ được bán lại cho đơn vị quản lý nhà hoặc bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội nếu đơn vị quản lý không mua với giá bán tối đa bằng giá bán nhà ở cùng loại.

Sau 05 năm kể từ khi đã thanh toán hết tiền mua và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nộp tiền sử dụng đất và nộp thuế thu nhập: Được bán lại nhà ở này theo cơ chế thị trường cho các đối tượng có nhu cầu.

Lưu ý, nếu bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội thì chỉ được bán với giá tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Đối với hộ gia đình, cá nhân thuộc diện được tái định cư mà thuê mua, mua nhà ở xã hội thì được bán lại nhà ở này theo cơ chế thị trường cho các đối tượng có nhu cầu sau khi đã thanh toán hết tiền mua, tiền thuê mua nhà ở và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng phải nộp tiền sử dụng đất và thuế thu nhập.

MUA BÁN NHÀ ĐẤT TOÀN QUỐC GIÁ TỐT

Cho thuê phòng trọ, nhà trọ  giá rẻ tại Việt Nam luôn được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn đầu tư, tạo nên một thị trường nhà đất bán vô cùng sôi động ở toàn quốc. Bất động sản trong nước hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn vào tương lai với nhiều dự án khu đô thị, nhà ở chung cư, nhà phố liền kề, biệt thự…, mở ra nhiều cơ hội làm giàu cho mọi người. Tuy nhiên, do đang ở trong giai đoạn quy hoạch phát triển nên thị trường bất động sản nước ta cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi đầu tư. Nên nếu bạn là người đang có nhu cầu tham gia Cho thuê phòng trọ, nhà trọ  thì hãy nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư nhé.

Thông tin đầu tư, mua bán nhà đất được rất nhiều người quan tâm

Thị trường mua bán nhà đất hiện nay

Theo nghiên cứu tổng quan về thị trường Cho thuê phòng trọ, nhà trọ  ở thời điểm hiện nay của DxCore. Bất động sản đang được xem là kênh đầu tư có sức hút mạnh mẽ nhất vì thị trường sở hữu rất nhiều tiềm năng sinh lời tốt. Tính thanh khoản thì luôn ở mức cao, do lượng người có nhu cầu tham gia mua bán nhà đất là rất lớn. Đồng thời, thị trường nhà đất bán cũng có đa dạng loại hình bất động sản với nhiều mức giá khác nhau, rất dễ để mọi người tham lựa chọn đầu tư.

Các loại hình nhà đất dẫn dắt chính trong thị trường bất động sản hiện nay gồm:

Mua bán nhà giá rẻ, nguyên căn: Đây là dòng bất động sản đáp ứng các nhu cầu ở và đầu tư. Nhà bán thường sẽ có mức giá trên dưới 2 tỷ đồng, ở các thành phố trung tâm như TPHCM, Hà Nội… thì giá bán sẽ cao hơn, tùy theo vị trí và diện tích nhà. Nhưng phần lớn mọi người sẽ quan tâm đến phân khúc nhà đất giá rẻ vì phù hợp với mức tài chính hơn và có lượng cung - cầu tăng đều mỗi năm. Thống kê tại DxCore cho thấy, hiện được tìm kiếm nhiều nhất đó là những căn nhà bán 1 tỷ và nhà nguyên căn bán 1.5 tỷ.

- Phân khúc mua bán nhà mặt tiền kinh doanh: Đây là dòng bất động sản nhà đất bán có giá cao, dao động từ 3 - 10 tỷ đồng. Loại hình nhà mặt tiền nguyên căn luôn được nhiều người kinh doanh ưa thích lựa chọn. Vì ngoài dùng để kinh doanh thì nhà mặt tiền còn có thể dùng để làm văn phòng đại diện, bán hoặc cho thuê lại kiếm lời. Vì có thể dùng vào nhiều mục đích khác nhau nên đây là một trong những dòng sản phẩm được săn đón rất nhiều trên thị trường nhà đất bán toàn quốc.

Mua bán căn hộ chung cư giá tốt: Với việc có mức giá rẻ và được hỗ trợ vay vốn ở mức cao nên hiện nay nhiều người đã lựa chọn mua chung cư 1 tỷ đến 2 tỷ để ở thay vì mua nhà mặt đất. Để đáp ứng nhu cầu mua căn hộ ngày càng tăng cao, hàng loạt dự án chung cư được công bố, xây dựng liên tục ở các thành phố đông dân như TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng… Tạo nên một thị trường mua bán chung cư vô cùng sôi động với nhiều tiềm năng đầu tư sinh lợi nhuận tốt.

Mua bán đất: thường là đất thổ cư có sổ đỏ, hoặc mua bán đất nông nghiệp, lâm nghiệp trên toàn quốc. Đây được xem là phân khúc “sôi động” nhất trong thị trường mua bán bất động sản nước ta. Vì giá đất luôn biến động không ngừng, đặc biệt là ở các khu vực đang phát triển. Điều này mở ra nhiều cơ hội đầu tư sinh lời vô cùng nhanh chóng nhưng song song đó cũng là những rủi ro về lừa đảo, pháp lý, quy hoạch...

Thị trường nhà đất bán toàn quốc đang vô cùng sôi động với đa dạng loại hình và mức giá

- Phân khúc mua bán đất nền dự án: đất nền là một loại hình đất đặc biệt, có sức hấp dẫn lớn với các nhà đầu tư bởi vì mức giá rẻ và nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, đây cũng là loại hình bất động sản mang nhiều rủi ro nhất cho người tham gia mua bán. Các bạn phải nghiên cứu thật kỹ, chỉ nên chọn đầu tư đất nền ở những dự án có pháp lý dự án rõ ràng và chủ đầu tư uy tín.

- Phân khúc bán dãy phòng trọ, nhà trọ: Kinh doanh phòng trọ là một kênh đầu tư mang tính ổn định, phù hợp với các nhà đầu tư có định hướng lâu dài. Đây là dòng bất động sản màu mỡ, ít rủi ro được nhiều người đầu tư đặc biệt ở các khu vực thành phố có nhiều người nhập cư. Tuy nhiên số tiền bỏ ra ban đầu thường sẽ rất lớn, thời gian hoàn vốn cũng khá chậm. Nếu bạn muốn đầu tư lướt sóng thì mua bán dãy nhà trọ không là sản phẩm nên chọn.

Xác định nhu cầu mua bán bất động sản

Mọi người luôn có mong muốn an cư lập nghiệp để có thể ổn định được cuộc sống. Nên nhu cầu mua bán nhà đất giá rẻ tại nước ta luôn rất cao, chủ yếu xoay quanh hai mục đích chính là tìm chỗ ở và đầu tư. Để có thể tìm kiếm được bất động sản phù hợp, tiết kiệm thời gian thì bạn cần phải xác định rõ ràng mục đích ngay từ ban đầu, bạn mua bán nhà đất để làm gì?

Mua bất động sản để ở: bạn cần phải xem xét các yếu tố về vị trí, diện tích nhà ở và mức giá bán mong muốn. Từ đó lựa chọn những bất động sản bán phù hợp với nhu cầu trong khung giá. Nên ưu tiên chọn những bất động sản có vị trí thuận tiện di chuyển công việc, học tập mỗi ngày và đầy đủ các tiện ích, dịch vụ cần thiết. Ngoài ra, vấn đề an ninh khu vực xung quanh nhà ở cũng cần phải lưu ý trước khi quyết định mua.

Đầu tư nhà đất: Với trường hợp bạn đầu tư nhà đất thì điều cần quan tâm nhất chính là xu hướng thị trường, mức giá bán và tiềm năng tăng giá trị trong tương lai gần của bất động sản bạn đang có ý định mua. Bạn cần phải luôn sáng suốt, tìm hiểu kỹ sản phẩm nhà đất định đầu tư xem có an toàn và phù hợp với điều kiện tài chính bản thân không. Vì bất động sản là tài sản giá trị lớn nên hãy thật thận trọng để tránh bị lừa đảo hoặc mua phải những bđs có giá trị sinh lời thấp.

Cách định giá nhà đất chính xác

Sau khi bạn đã chọn được nhà đất ưng ý thì bước tiếp theo chính là phải định giá chính xác nhà đất bạn muốn mua hoặc bán. Cách đơn giản nhất để có thể tự định giá của nhà đất bạn nhắm đến đó là thông qua các tin đăng bán bất động sản tương đồng. Đầu tiên, bạn cần liệt kê một cách rõ ràng, cụ thể các đặc điểm của nhà đất bạn lựa chọn để có thể thành lập căn cứ so sánh chính xác. Các yếu tố cần chú ý là vị trí, diện tích, loại hình bất động sản, … Tiếp theo đó, bạn hãy xem tham khảo giá bán của các bđs nhà đất tương tự để đưa ra mức giá chính xác nhất.

Lưu ý, bạn hãy lựa chọn các nguồn khảo sát uy tín, thông tin chính xác như DxCore để tránh tình trạng giá sản phẩm không đúng thực tế. Hiện tại trên trang DxCore có rất nhiều thông tin mới về nhà đất Hồ Chí Minh, nhà đất Hà Nội, nhà đất Đà Nẵng và mọi khu vực khác trên cả nước. Tất cả tin đăng trên trang DxCore đều đã được kiểm duyệt kỹ lưỡng và hệ thống một cách khoa học giúp bạn dễ dàng lọc xem tham khảo các bất động sản tương đồng. Sau khi so sánh các thông tin bất động sản, bạn sẽ dễ dàng định giá được sản phẩm nhà đất để mua bán.

Mua bán nhà đất toàn quốc giá tốt tại DxCore

Mua bán nhà đất giá rẻ tại DxCore

Trang web bất động sản DxCore đã được xây dựng, phát triển để tạo ra cầu nối tốt nhất cho người mua và bán. Từ đó, giúp mọi người tham gia mua bán nhà đất tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn. Trở thành sự lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn người tìm mua và bán bất động sản toàn quốc.

Tại DxCore chúng tôi luôn cập nhật và cung cấp đầy đủ thông tin những bất động sản nhà đất bán giá rẻ mới nhất hiện nay để các bạn có thể tham khảo, chọn lựa. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoặc bán bất động sản, hãy nhanh chóng truy cập DxCore ngay để tham gia mua bán nhà đất giá tốt nhất nhé. Rất mong nhận được nhiều sự ủng hộ đến từ các bạn để cùng nhau xây dựng DxCore thành một kênh thông tin mua bán nhà đất chất lượng nhất Việt Nam.

Đóng