Biệt thự hiện đại hòa mình với không gian xanh

19-12-2021

Căn biệt thự nằm trên mảnh đất rộng 520 m2, có địa hình dốc và gồ ghề. Nhóm kiến trúc sư của căn nhà lựa chọn tiêu chí khi thi công là ít tác động tới cảnh quan thiên nhiên nhất, giữ nguyên những giá trị vốn có ở khu đất.

 

Tọa lại tại huyện Santa Maria da Feira, tỉnh Aveiro, Bồ Đào Nha, căn biệt thự được bao bọc xung quanh là các mảng không gian xanh vô cùng trong lành và xanh mát.

 

Căn biệt thự được chia ra làm 3 phần. Phần thứ nhất là không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp, phòng ăn. Phần thứ 2 là không gian ngủ riêng tư. Và không gian ngoài trời bao gồm hồ bơi, không gian xanh ngoài trời và hầm giả để xe (do địa hình dốc và gồ ghề nên căn nhà có một hầm giả để xe ngay bên phía dưới phần hành lang kết nối giữa không gian sinh hoạt chung và khu vực phòng ngủ).

 

Hồ bơi ngoài trời của căn biệt đặt ở khu vực phía nam, nằm ở tầng trung gian giữa hầm để xe và không gian nhà ở.

 

Khu vực phòng ngủ được đặt trọn ở phía tây, nằm ở khu vực đất có độ cao nhất, tạo tầm nhìn rộng hướng ra không gian bên ngoài, tăng sự thông thoáng, dễ chịu cho căn nhà.

 

Căn biệt thự cũng tận dụng các ô cửa kính lớn, tạo không gian mở, đón nhận nguồn sáng tự nhiên, cân bằng nhiệt độ cho căn nhà.

 

Phần hành lang kết nối hai khu vực chính trong nhà. Kiến trúc sư đã sử dụng những mảng kính lớn, hướng tầm nhìn ra khu vườn trước và sau nhà.

 

Tông màu chủ đạo của căn nhà là trắng và các vật liệu gỗ.

 

Khu vực bếp được thiết kế tiện nghi, nhiều ánh sáng.

 

Khu vực vệ sinh với những ô cửa lớn, hướng tầm nhìn ra khu rừng bao quanh căn biệt thự,

 

Đóng